• อาทิตย์. ต.ค. 2nd, 2022

3 นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ

3 นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ

คนที่มีชื่อเสียงที่เป็นโมเดล หรือว่านางแบบนั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน 10 ตำนานเน็ตไอดอล ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีภาพลักษณ์ที่น่ารัก น่าเอ็นดู แต่กลับมาที่ปัจจุบัน การมองความงามนั้นกว้างมากขึ้น จะมีโมเดล หรือไอดอลหลากหลายขึ้นนั้นเอง วันนี้เราจะมาพูดถึง 3 นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ ที่ทั้งสวย และความสามารถล้นมืออย่างแน่นอน จะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันเลย

นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ

กุ้ง กุสุมา ชาวดอน

กุ้ง-กุสุมา-ชาวดอน
กุ้ง กุสุมา ชาวดอน

กุ้ง-กุสุมา สาวสวยหน้าคมไทยแท้ อายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ด้วยความสูง และใบหน้าที่คมเฉี่ยว ลุคโกอินเตอร์ ผิวสีแทนท่ามกลางนางแบบผิวขาว ทำให้กุ้งยิ่งโดดเด่นเป็นอย่างมากในวงการแฟชั่นไทย ติดTop 10 นางแบบไทยดาวรุ่งอนาคตไกลที่กำลังเจิดจรัสสุดๆ แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู่เส้นทางนางแบบได้ไม่นานในปี 2011

กุ้งมีผลงานโดดเด่นทั้งในโฆษณา เช่น TheOddyssee , Issue , Boyy 4 และ CPS รวมไปถึงถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารชั้นนำมากมายอย่าง Vogue Thailand เป็นต้น โดยในปี 2014 ที่ผ่านมาเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังจากที่ได้เซ็นสัญญา กับ Wilhelmina เอเจนซี่ในนิวยอร์ค 

แจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย

แจน-ใบบุญ-อรุณปรีชาชัย
แจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย

สำหรับสาวแจน มีชื่อจริงว่า ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เริ่มเข้าวงการนางแบบจากการประกวด Thai Super Model Contest 2011 แม้ตอนนั้นจะไม่ได้รับตำแหน่งใด ๆ แต่ด้วยความสูงถึง 180 เซนติเมตร ที่โดดเด่นบวกกับหน้าตาที่เก๋โฉบเฉี่ยว ทำให้แจนสะดุดตาโมเดลลิ่งและได้เซ็นสัญญาจนได้เริ่มงานถ่ายแบบและเดินแบบตั้งแต่ตอนนั้น

หลังจากเก็บประสบการณ์จนเก๋าเกม แจนตัดสินใจออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ บนเวทีระดับอินเตอร์ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าสังกัด Wilhelmina London และเธอได้เป็นนางแบบไทยเพียงคนเดียวที่ได้เดินแบบให้แบรนด์ Burberry คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ในงาน London Fashion Week 2019 ทั้งยังได้ลงอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของแบรนด์ร่วมกับนางแบบแถวหน้า 2 คนคือ Ugbad Abdi และ Kendall Jenner อีกด้วย

สิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์

สิ-พิชญ์สินี-ตันวิบูลย์
สิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์

จากเด็กเรียนเนิร์ดๆ ร่างสูงโย่ง สิ พิญช์สินี กลายเป็นซูเปอร์โมเดลที่โด่งดังดุจดาวจรัสแสงคนหนึ่งของวงการแฟชั่นเลยทีเดียว เธอเริ่มต้นจากการประกวด Thai Super Model 2006 และได้ตำแหน่งมาครอง

หญิงสาวเจ้าของความสูง 179 เซนติเมตรคนนี้ ไม่เพียงโกอินเตอร์ไปเซ็นสัญญากับ Elite Paris เอเจนซี่ค่ายยักษ์ใหญ่และได้ร่วม Paris Fashion Week แต่ยังได้ทำงานกับแบรนด์ไฮเอนด์มากมาย อาทิ Jean Paul Gaultier, Vivienne Westwood, Louis Vuitton

โดยจุดเริ่มต้นที่น่าซาบซึ้งใจมาจากการที่เธอได้ร่วมเดินแบบในงาน Bangkok Fashion Week ให้กับแฟชั่นโชว์ที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงออกแบบ และได้มีโอกาสไปเป็นนางแบบให้กับแบรนด์สิริวัณณวรี ในแฟชั่นโชว์ ณ ปารีส จนได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ดังนั่นเอง

ทิ้งท้าย นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ

และทั้งหมดนี้คือ 3 นางแบบชาวไทย ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกทั้งนั้นเลย นอกจากนางแบบแล้วนั้น ยังมีนักแสดง และดารามากมาย ที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ อาจจะเป็นว่าว่ามีเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น เลยทำให้การติดต่อสื่อสาร และการเสพสื่อต่างนั้นรวดเร็วขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ สนใจในเทคโนโลยีเราแนะนำ ITSARADEE ที่จะคอยอัพเดตข่าวสารไอที วงการไอที อัพเดตไอทีใหม่มาแรง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือให้ท่าน!