• อาทิตย์. ต.ค. 2nd, 2022

“Black Widow” ร้าวหนัก หลังนางเอกสาวฟ้อง “วอลต์ ดิสนีย์”

"Black Widow" ร้าวหนัก หลังนางเอกสาวฟ้อง "วอลต์ ดิสนีย์"

เป็นข่าวสะเทือนวงการภาพยนตร์อย่างใหญ่อีกครั้ง หลังนางเองสาวมีเรื่องกับค่าหนังยักษ์ใหญ่ โดยยื่นฟ้องกัน พร้อมกล่าวว่าทางค่ายทำผิดสัญญา แต่ค่ายหนังก็ได้ออกมาแจงว่าทำถูกต้องตามสัญญา เรื่องราวเป็นมาอย่างไร ไปติดตามกันกับ “Black Widow” ร้าวหนัก หลังนางเอกสาวฟ้อง “วอลต์ ดิสนีย์” ไปพร้อมกับ buntuengsin.com ได้เลย

“Black Widow” ร้าวหนัก หลังนางเอกสาวฟ้อง “วอลต์ ดิสนีย์”

                รู้ดีกันว่าล่าสุดนั้นทาง “วอลต์ ดิสนีย์” พึ่งได้เปิดตัวหนังใหม่จากค่าย MARVEL ไป นั่นก็คือ “Black Widow” บนรูปแบบการสตรีมมิ่งบนแพตฟรอม Disney+ พร้อมกันกับการเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ แต่และแล้วก็เกิดเรื่องขึ้นหลังนักแสดงสาวผู้รับบท “Black Widow” ออกมาร้องเรียนว่า “วอลต์ ดิสนีย์” ทำผิดสัญญาเกี่ยวกับการเอาหนังออกฉาย จนทำให้เป็นการยื่นฟ้องในครั้งนี้

(สการ์เล็ต โยแฮนสัน)

(สการ์เล็ต โยแฮนสัน)

                นางเองสาวชื่อเสียงระดับโลก “สการ์เล็ต โยแฮนสัน” วัย 36 ได้ส่งยื่นฟ้องค่ายหนัง “วอลต์ ดิสนีย์” หลังจากเห็นว่าทางค่ายได้ทำผิดในสัญญา ทำให้ตนเสียหายมีรายได้จากส่วนแบ่งหนังน้อยเกินเหตุ เพราะทาง“วอลต์ ดิสนีย์” ได้ทำการฉายหนังที่ตนได้แสดงเป็นนางเอกตัวหลักไปอย่าง “Black Widow” แต่ทาง “วอลต์ ดิสนีย์” ได้นำหนังไปฉายแบบสตรีมมิ่งบนแอปพลิเคชั่นของตัวเองควบคู่ไปกับการฉายในระบบโรงภาพยนตร์ ทำให้ตนรู้สึกไม่แฟร์ เพราะมั่นใจว่าถ้าหากฉายหนังในระบบโรงภาพยนตร์นั้นตนจะได้ยอดส่วนแบ่งที่มากกว่า และทางค่ายเองจะทำเงินได้มากกว่านี้

                แต่ในอีกฝ่ายคือ “วอลต์ ดิสนีย์” โจทย์ฟ้องของ “สการ์เล็ต โยแฮนสัน” โต้กลับว่า ทางค่ายได้ทำตามข้อตกลงในสัญญาตามที่เขียนไว้ ไม่ได้ทำผิดสัญญาแต่ประการใด ในการส่งหนังฉายบนระบบออนไลน์นั้นซึ่งก็ได้ทำเงินให้นางเอกหนังเองนอกจากค่าเหนื่อยแล้วมากถึงกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

(Black Widow1)

(Black Widow1)

                ซึ่งหนัง “Black Widow” ได้ถูกนำฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกับระบบสตรีมมิ่งแบบออนไลน์โดยแอพพลิเคชั่น Disney+ ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวหนังได้เพียงสัปดาห์เดียวก็สามารถขึ้นครองเป็นหนังที่มีการทำรายได้สูงสุดภายใน 1 สัปดาห์ได้ แต่ในอีกฝั่งคือนางเอกหนัง “สการ์เล็ต โยแฮนสัน” อ้างว่า แผนการตลาดทาง “วอลต์ ดิสนีย์” เองนั้นทำขึ้นเพื่อเพิ่มยอดสมาชิกให้กับตนเอง โดยเปิดให้สตรีมมิ่งบนแอพ จนทำให้ยอดสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างมาก นอกจากนั้นยังทำรายได้ในโซนอเมริกาเหนือได้เพียง 160 ล้านเหรียญเท่านั้น มันผิดแปลกไปจากหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง MARVEL ไป โดยทาง “สการ์เล็ต โยแฮนสัน” ยังกล่าวอีกว่า ทางตนนั้นได้พยายามติดต่อไปทาง “วอลต์ ดิสนีย์” ไปแล้วเพื่อที่จะร่วมกันหาทางออก แต่ก็ถูกเพิกเฉย

                สำหรับ “สการ์เล็ต โยแฮนสัน” ซึ่งเคยได้รับว่าเป็นหนึ่งนางเอกสาวที่มีค่าตัวมากที่สุดในโลกประจำปี 2018-2019 มาแล้ว และก็เป็นนักแสดงที่ร่วมกับค่ายลูกของ “วอลต์ ดิสนีย์” อย่าง MARVEL เองมายาวนานกว่า 10 ปีนั้น โดยรับบท“Black Widow” มา แต่ในภาคแยกของหนังนั้นมันทำให้ตนไม่พอใจ

(สการ์เล็ต  Black Widow)

(สการ์เล็ต  Black Widow)

                เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อเราก็ต้องติดตามกันไป แต่สำหรับข้อมูลข่าววันนี้กับ “Black Widow” ร้าวหนัก หลังนางเอกสาวฟ้อง “วอลต์ ดิสนีย์” ได้นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นล่าสุด อย่างไรก็คอยดูท่าทีของทั้งสองฝั่งกันในอนาคตอีกต่อไป

ตามไปดูกับ 6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า ชีวิตสันงานศิลปะยืนยาว กัน เป็นประโยคคลาสสิคที่มีความหมายดีมาก ๆ ว่าแม้เราจะตายไปแล้วก็ตาม แต่ผลงานที่ทำยังคงอยู่ จึงทำให้ศิลปินทั้งหลายต่างออกมาผลิตผลงานของตัวเองมากมาย จนได้จัดทำแกลเลอรี่ขึ้นใหม่มากมาย วันนี้สำหรับใครอยากจะออกไปหาแรงบันดานใจ ชมผลงานศิลปะกันเพลิน ๆ ถ่ายรูปอาร์ต หรือกระทั่งอยากทำผลงานตัวเองไปโชว์ เราขอแนะนำ 6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์ มาฝากกันไปดูกันค่ะ

6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์